Lò vi sóng bị hư hỏng và cách khắc phục các lỗi của lò vi sóng

Trong cuộc sống bận bịu như ở thời điểm hiện tại, lò vi sóng được ưa chuộng dùng ở mỗi nhà bởi giúp đun nóng, làm rã đông món ăn nhanh chóng. Ngoài ra, sau một thời gian dùng, lò vi sóng có thể xảy ra vấn đề và hư hại. Với vài lỗi nhỏ, bạn có thể tự xử lý tại nhà vừa nhanh chóng lại còn hữu hiệu.

Cùng Duy Phúc Hưng tìm hiểu qua bài viết này nhé!!

1. Lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng

Lúc bạn phát hiện âm thanh ù ù không bình thường của lò vi sóng thì bộ phận phát ra vi sóng (nguồn magnetron) hay những module điện tử khác có thể đã bị hư hỏng nên bạn chẳng thể hâm lại hay rã đông thức ăn. Với tình huống này bạn cần đưa lò vi sóng đến trung tâm để được sửa chữa và bảo hành.

Lò vi sóng bị hư hỏng và cách khắc phục các lỗi của lò vi sóng - Duy Phúc Hưng

2. Đĩa xoay không xoay

Nếu đĩa xoay không xoay, bạn cần kiểm tra lại trục xoay và vòng xoay:

– Xem vị trí khay đã đúng chưa?

– Kiểm tra xem đĩa có đặt đúng vị trí trên trục xoay hay không?

– Kiểm tra xem vòng và con lăn nó có bị lệch hoặc kẹt vì bám bẩn hay không?

– Nếu động cơ trục xoay bị hỏng, bạn hãy gọi thợ sửa chữa đến để khắc phục.

Lò vi sóng bị hư hỏng và cách khắc phục các lỗi của lò vi sóng - Duy Phúc Hưng

3. Lò vi sóng không hoạt động

Cầu chì cao áp là trang thiết bị khá an toàn để ngắt điện nếu điện áp tăng quá mạnh để bảo vệ lò vi sóng. Vì Thế nên lúc lò không hoạt động, bạn nên kiểm tra cầu chì của lò. Nếu cầu chì đã hư hại, bạn cần thay thế cầu chì mới hoặc liên hệ thợ đến sửa trong tình huống bạn không có kỹ năng về xử lý điện.

Công tắc cửa bị lỗi cũng có thể nhiều khả năng khiến lò vi sóng không vận hành, bạn phải biết rằng, lúc mở cửa đèn sáng, đóng cửa lại thì đèn tắt, đây chính là hiện tượng chạy bình thường. Nếu lò vi sóng của nhà bạn không như vậy, thì bạn cần kiểm tra công tắc cửa lò vi sóng và nếu nó bị hư, hãy nhờ thợ sửa chữa.

Lò vi sóng bị hư hỏng và cách khắc phục các lỗi của lò vi sóng - Duy Phúc Hưng

4. Phát hiện tia lửa lóe sáng trong khoang lò

Những vật dụng đưa vào trong lò không có chứa kim loại hoặc nhôm.

Nếu những vật dụng đựng, nấu thức ăn hoặc màng bọc thực phẩm có hoa văn tráng kim loại thì đều có thể là lí do gây ra tia lửa điện trong khoang lò.

Chính vì thế, bạn cần vệ sinh khoang lò cẩn thận sau mỗi khi dùng, chỉ dùng loại vỏ bọc thực phẩm chỉ dành cho lò vi sóng và không sử dụng công cụ nấu có chứa kim loại.

5. Bảng điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác

– Kiểm tra bảng điều khiển có bị ẩm ướt không, nếu bị dính nước hãy làm khô. Bạn nên tránh xịt nước rửa gần bảng điều khiển.

– Kiểm tra xem có bị côn trùng bay vào làm hư hại không? Côn trùng rất thích sự ấm áp của các bảng mạch nên gia đình bạn cần lắp thêm lưới ở lỗ thông hơi nhằm tránh gián chui vào.

Lò vi sóng bị hư hỏng và cách khắc phục các lỗi của lò vi sóng - Duy Phúc Hưng

6. Lò vi sóng tự ngừng khi đang hoạt động

Lý do do phích cắm điện bị lỏng hoặc lò được đặt ở vị trí không tản nhiệt tốt, bị các vật dụng khác che mất các khe tản nhiệt và lò không thoát nhiệt được, nên bộ phận bảo vệ tự động ngắt điện.

Giải pháp khắc phục: Kiểm tra phích cắm đã được cắm chắc chắn vào ổ cắm điện chưa, đặt lò ở nơi thông thoáng tránh bị che mất khe tản nhiệt ở cạnh hông và trên nắp lò.

7. Lò vi sóng bị nhiễm điện

Nguyên mang tới tình trạng này là bởi lò vi sóng dùng thời gian dài nên bị cong, hở, vênh, lớp sơn tĩnh điện trên vỏ lò bị bong tróc hoặc do vị trí lắp đặt lò ở nơi có độ ẩm cao dẫn đến lò bị nhiễm điện.

Cách khắc phục: Đặt lò vi sóng ở nơi thông thoáng, tránh xa mặt đất và các thiết bị điện từ, nếu phần vỏ lò bị hư hỏng thì hãy tới trung tâm bảo hành để thay vỏ mới và tiếp tục sử dụng sản phẩm.

Lò vi sóng bị hư hỏng và cách khắc phục các lỗi của lò vi sóng - Duy Phúc Hưng

Trên đây là các thông tin hữu ích để bạn có thể khắc phục các vấn đề gặp phải ở lò vi sóng, hi vọng bạn sẽ sử dụng hiệu quả hơn nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn